อยากจะแชร์ ประสบการณ์ส่วนตัว เกี่ยวกับ พระพิฆเนศ

(1/4) > >>

ChaiPet:
- สวัสดีครับผมชื่อชัย ขณะนี้เป็นผู้หนึ่งที่เลื่อมใส และศรัทธาเกี่ยวกับองค์พระพิฆเนศ มีเรื่องอยากจะมาแชร์ให้กับ คนในบอร์ดฟังกันครับ โดยปกติผมจะไม่เล่าให้ใครฟังเลย เพราะผมกลัวถูกคนอื่นว่าเป็นพวกงมงาย

การเลื่อมใสศรัทธาองค์พระพิฆเนศของผมมีที่มาครับ
ตอนผมอยู่ ปวช.หนึ่งผมนับถือศาสนาคริสต์ครับ และก็คิดว่าเรื่องเทพเจ้าเป็นเรื่องที่ งมงาย (ในศาสนาคริสต์ห้ามกราบไหว้รูปเคารพครับ) ผมไม่มีความเชื่อใดๆในเรื่องเทพเจ้าเลย อยู่มาวันหนึ่งกลางคืนผม นอนหลับฝันว่าผมอยู่บนภูเขากับใครก็ไม่รู้คนหนึ่ง พระพิฆเนศก็เสด็จลงมาจาก สวรรค์ คนที่อยู่ข้างๆผมก็ไหว้ แต่ผมก็งงๆแล้วก็ร้องถามไปว่า "มีจริงเหรอ?" พอถามไปเสร็จ พระพิฆเนศ ก็บัลดาลให้เทพเจ้า ลงมาหมดทั้งสวรรค์เลย ตื่นตา ตื่นใจมาก มีทั้งขี่เสือ อาวุธครบมือ มากันหมด ผมก็ดีใจร้องถามอยู่ "มีจริงเหรอๆๆ " ซ้ำๆ ตอนเช้าผมเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็บอกว่า ผมกินมาก ฝันมาก

ครั้งตอนอยู่ มหาลัยปีหนึ่ง ผมก็ฝันถึง ท่านอีกแล้ว คราวนี้มากแปลก ผมฝันว่าผมนุ่งชุดขาว อยู่ในถ้ำอะไรสักอย่าง กับผู้ชายอีกคน ผู้ชายคนนี้ เขาร้องท้าองค์พระพิฆเนศ องค์พระพิฆเนศ ก็ปรากฏตัวครับ...แล้วก็ขยายร่างใหญ่เท่าภูเขา สูงมากๆๆๆ เหยียบ ผู้ชายคนนั้นจมดินไปเลย ตอนเช้าผมตื่นขึ้นมาก็ไม่ได้เก็บมาคิดอะไรมาก ผมคิดเหมือนเดิมว่า สงสัยจะกินมาก ฝันมาก เหมือนเดิม

แต่คราวนี้เว้นช่วงไม่นานผมก็ฝันอีก แต่คราวนี้ผมฝันว่าอยู่ในอวกาศ มองเห็นโลกทั้งใบเลยครับ แล้วก็องค์พระพิฆเนศมาเต็มยศ มีธงถือไว้ที่พระหัตถ์ด้านหนึ่งเป็นภาษาที่ไม่รู้จัก แต่ผมดันรู้ความหมาย ธงนั้นเขียนว่า "จงยอมจำนน" พระพิฆเนศครั้งนี้ มีกายสีม่วงครับ อาวุธครบมือ แล้วก็มานั่งเล่น หมากรุกกับผม กระดานหมากรุกก็ ใช้ โลกนี้แหล่ะครับ ตาแรกผมเดินก่อน หมากของผมเป็นคน ผมใช้คนเดินกินต้นไม้ ต่่อไปตาองค์พระพิฆเนศเดิน องค์พระพิฆเนศใช้ ต้นไม้เป็นหมากครับ แต่เดินครั้งนึง กินคนไปเป็นสิบเลยคือหมดแถบของผมเลย แล้วก็ผมก็ตื่น

แต่ครั้งนี้ผมเริ่มสงสัยแล้วว่าท่านเป็นใคร อะไรยังไง? และด้วยความที่อยากรู้ ผมจึงไปที่ เซ็นทรัลเวริดครับ ที่มีศาลองค์พระพิฆเนศอยู่ ผมก็จุดธูปอธิฐานไป ว่าถ้าอยากจะทำให้ผมเชื่อ ก็ต้องทำให้เชื่อ

คืนนั้น...ผมละเมอประหลาดครับ ผมไม่รู้หรอกครับแต่เพื่อนผมที่นอนห้องเดียวกัน มันอัดเทปไว้ ผมฟังเองก็น่ากลัวเหมือนกัน ผมละเมอเรียกเพื่อนให้ เพื่อนเอากระดาษมาจด เพื่อนผมมันก็งงๆ แล้วผมก็พูดข้อมูลอะไรบางอย่างในประวัติศาสตร์ เยอะมากเป็นข้อมูลวงใน เช่น ชาติที่แล้วทำอะไรบ้าง อยู่กับใคร อะไรยังไง เพื่อนผมมันก็กลัวแต่มันจดไม่ทันมันเลยอัดเทปไว้ แล้วสรุปตอนท้ายว่า ถ้าไม่เชื่อกูจะมาอีก แล้วนิ่งไป

ตอนเช้าผมตื่นมา ก็งงๆ ทำไมเพื่อนมองผมแปลกๆ พอผมฟังเทป ก็ขนลุก....พวกเราก็เลยหาข้อมูลที่บอกในเทปครับ แล้วปรากฏเป็นข้อมูลที่มีจริงในประวัติศาสตร์ทั้งหมดเลย เช่น สมโภชวัง เมื่อไหร่ ตอนนั้นอยู่ที่ไหนอยู่กับใคร รักกับใครอะไรยังไง ตายยังไง

ตั้งแต่นั้นผมก็เชื่อในองค์พระพิฆเนศ และนับถือ สักการะอยู่เป็นประจำ ไม่ฝันถึงท่านแบบนั้นอีกเลยครับ แต่ชีวิตดีขึ้นๆๆๆ ดีขึ้นจากหลังมือเป็นหน้ามือเลยครับ จนผมไม่อยากจะเชื่อชีวิตผมไปสู่สังคมดีๆ การงานดีๆ ราบรืน มีแต่ความสุขครับ

อ้อ... ผมเรียนเกี่ยวกับศิลปะ เลยอยากจะแชร์รูปวาดองค์พระพิฆเนศที่ผมวาดให้ดู ครับ

ChaiPet:
ลืมรูป

http://www.portfolios.net/profile/Surachaigallery <=--เข้าไปดูกันได้

Nicha:
โอ๊ะ..โอ..........สุดยอดดดดด!
 
โอม...ศรีคเนศายะ นมัช

อินทุศีตาลา:
คุณมีศรัทธาเต็มเปี่ยม พระคเณชจะทรงคุ้มครองคุณค่ะ
 

กษิติ:
ผมเองก็มีครับตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มบูชาก็ฝันเห็น ๓ คืนติดเลยแล้วก็เลยลอง
ศึกษาดูว่าท่านคือใครก็เลยเริ่มศรัทธาท่านขึ้นมาเรื่อยๆ พอดีไปเที่ยวที่ตลาด
กลางบางแก้วไปเจอรูปท่านก็เลยเช่ามาตอนนั้นเช่ามา ๑๐๐ บาท พอกลับมา
ก็เอาไปเจิมแล้วมาตั้งบูชาที่บ้านแต่ตอนนั้นยังไม่มีที่ ก็เลยตั้งไว้ที่หลังตู้หัน
หน้าไปทางทิศใต้พอตกกลางคืนก็ฝันเห็นแต่คนฆ่ากันตายเลือดนองแดงไป
หมดเลยครับหันไปทางไหนก็มีแต่คนตายเต็มไปหมด ฝันอยู่ ๓ คืนติดเลยมา
นึกขึ้นได้ว่าตั้งรูปองค์ท่านไปทิศใต้ รึเปล่าก็เลยจุดธูปขอขมาบอกกล่าวท่าน
ว่ายังทำหิ้งไม่เสร็จพอเสร็จแล้วจะรีบย้ายให้ทันทีพอตกกลางคืนก็ไม่ฝันอะไร
แล้วครับแต่คราวนี้ฝันเห็นเหมือนประรำพิธีไหว้ครูเห็นเศียรพระพิฆเนศแล้วก็
บายศรีเต็มไปหมดใตรไม่เชื่อแต่ผมเชื่อนะแล้วก็นับถือท่านมากๆเลยครับตอนนี้
รูปของท่านผมก็ยังบูชาอยู่นะครับรูปนี้ครับที่เป็นจุดเริ่มต้นของการบูชาองค์พระพิฆเนศของผม
           โอม ศรีคเณศายะ นะมะฮา

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป